Lọc tin nhanh:
Tin Mua Thuê Mới Nhất

Mua nhà đã thuế chấp cho ngân hàng?

In

Câu hỏi:

Tôi đang chuẩn bị mua căn nhà ở phường 14, quận Gò Vấp. Nhưng hiện nay căn nhà này chủ nhà đã thuế chấp cho ngân hàng. Và người bán muốn tôi giao tiền ở ngân hàng luôn.Như vậy vấn đề mua nhà có gặp vấn đề gì không?

Tôi có nên thuê luật sư để làm thủ tục và thuê luật sư ở đâu?

Xin chân thành cảm ơn! (mailto: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Công ty Luật Thiên Bình trả lời:

Với tình trạng nhà đang thế chấp như trên, căn nhà đó phải được chủ nhà xóa thế chấp thì mới đủ điều kiện để tiến hành giao dịch chuyển nhượng. Ngoài ra, hợp đồng chuyển nhượng phải được lập thành văn bản và được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật.

Bạn nên lưu ý rằng, trong giao dịch này, quyền sở hữu chỉ được chuyển cho bên mua kể từ thời điểm hoàn tất thủ tục đăng ký biến động quyền sở hửu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (gọi tắt là đăng bộ).

Theo đó, nếu như bạn thanh toán toàn bộ giá trị mua nhà cho người bán tại Ngân hàng mà các bên chưa ký kết hợp đồng chuyển nhượng và chưa hoàn tất những thủ tục để xác lập quyền sở hữu theo quy định, thì khả năng rủi ro mà bạn có thể gánh chịu sẽ là rất cao nếu như sau đó bên bán từ chối tiếp tục thực hiện giao dịch này với bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên làm việc với luật sư của bạn để được tư vấn cụ thể hơn trong việc bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

DiaOcOnline.vn